Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đồng hành cùng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Vì lợi ích trăm năm trồng người”, nhiều năm qua, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang luôn đồng hành cùng ngành giáo dục và đào tạo của tỉnh bằng nhiều hình thức ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên… các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách tới trường, các em có thành tích học tập tốt bằng những suất học bổng ý nghĩa, trao quà cho các em học sinh và các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đây là việc làm rất ý nghĩa, góp phần tích cực trong thực hiện những mục tiêu công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh tỉnh Bắc Giang- Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, giữ vai trò chủ lực trong việc thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về huy động vốn, cung cấp tín dụng trong lĩnh vực “tam nông” và các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích trên địa bàn tỉnh. Xuất phát là Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc là Chi nhánh trực thuộc Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam được thành lập theo Quyết định số 31/NH-QĐ ngày 18/5/1988 của Tổng Giám đốc (nay là Thống đốc) Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Chi nhánh chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/7/1988. Năm 1990, Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp Việt Nam đổi tên thành Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam. Theo đó Chi nhánh Ngân hàng Phát triển Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc cũng được đổi thành Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp tỉnh Hà Bắc (nay là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn chi nhánh Bắc Giang-Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang) để phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và phục vụ lĩnh vực phát triển nông nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình hoạt động, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang luôn bám sát định hướng, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Cùng với hoạt động kinh doanh, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang còn quan tâm đến hoạt động an sinh xã hội với nhiều dự án, chương trình tài trợ tổng thể và dài hạn; luôn dành kinh phí đáng kể ủng hộ xây dựng trường học, trạm y tế, nhà tình nghĩa, khắc phục hậu quả thiên tai, phòng chống dịch bệnh Covid-19; thực hiện chính sách hỗ trợ, ưu đãi lãi suất vay vốn đối với các đối tượng chính sách... Hằng năm, cán bộ nhân viên của Chi nhánh tự nguyện đóng góp hàng tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo, ủng hộ đồng bào bị thiên tai bão lụt, xây dựng nhà tình nghĩa và các công trình phúc lợi… góp phần đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương. Trong đó, việc đồng hành cùng ngành giáo dục là một trong những hoạt động thường xuyên của Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang. Đặc biệt, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang luôn có những chính sách ủng hộ, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên… các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được cắp sách tới trường, các em có thành tích học tập tốt bằng những suất học bổng ý nghĩa, trao quà cho các em học sinh và các thầy cô giáo đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Đây là việc làm rất ý nghĩa, góp phần tích cực trong thực hiện những mục tiêu công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh.

Đồng chí Lương Văn Nội Bí Thư Đảng uỷ, Giám đốc Agribank chi nhánh tỉnh Bắc Giang tại Lễ vinh danh thầy cô và học sinh

có thành tích xuất sắc tại Trường THPT Chuyên Bắc Giang năm học 2023 - 2024

Đầu các năm học, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang phối hợp với ngành giáo dục và đào tạo, các cấp chính quyền các địa phương, đơn vị, các cơ sở giáo dục, nhất là những trường học ở vùng sâu, vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; trao tặng nhiều phần quà có ý nghĩa thiết thực tới các nhà trường, các em học sinh như: sách, vở, đồ dùng dạy và học, xe đạp, học bổng… góp phần tiếp sức cho các em đến trường. Ngoài ra, Agribank còn trao tặng cho một số trường học nhiều bộ máy tính và các trang thiết bị phục vụ phòng học trực tuyến… Điển hình, năm học 2023-2024, trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Quốc gia, tỉnh Bắc Giang xuất sắc có 86/110 thí sinh dự thi đạt giải, trong đó 04 giải Nhất, 25 giải Nhì, 38 giải Ba và 19 giải Khuyến khích và đứng thứ 7 cả nước về số lượng giải. Để kịp thời động viên, khích lệ các em, ngày 05/02/2024, tại Lễ Vinh danh thầy cô và học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia, cấp tỉnh và Khoa học Kỹ thuật năm học 2023-2024 của trường THPT Chuyên Bắc Giang, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã ủng hộ 20 triệu đồng góp phần động viên, khích lệ học sinh có thành tích cao trong kỳ thi và giáo viên có đóng góp xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Cũng trong ngày 05/02/2024, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang đã trao 20 xuất quà trị giá 12 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn thành khó khăn đang theo học tại trường THPT Chuyên Bắc Giang.

Trong thời gian tới, Agribank Chi nhánh tỉnh Bắc Giang tiếp tục hoàn thiện triển khai các dịch vụ ngân hàng số thông qua mở rộng các kênh phân phối điện tử, đẩy mạnh nghiên cứu phát triển sản phẩm dịch vụ mới trên nền tảng công nghệ, tối ưu hóa các sản phẩm dịch vụ tạo sự thuận tiện, mọi lúc, mọi nơi cho khách hàng sử dụng. Tiếp tục phát huy tinh thần “dám nghĩ, dám làm”, “nghĩ lớn, làm lớn” vượt qua mọi khó khăn, thách thức; tận dụng những cơ hội mới, thời cơ mới, đưa đơn vị phát triển bền vững, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao chất lượng dịch vụ ngân hàng, đáp ứng nhu cầu của người dân; đồng thời luôn đồng hành với ngành Giáo dục trên địa bàn tỉnh.

Ngân Sơn