Ban Dân vận Tỉnh ủy tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

ページビュー:
Chiều ngày 09/01, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Phạm Văn Thịnh , Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy; lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc Ban Dân vận Tỉnh ủy và ban dân vận các huyện ủy, thành uỷ; đại diện cán bộ theo dõi công tác dân vận của các đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; Tổ công tác dân vận Quân khu I phụ trách địa bàn Bắc Giang.

Năm 2023, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị tỉnh có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hệ thống dân vận các cấp đã tham mưu với cấp ủy đảng lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, dân tộc và tôn giáo và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. Nổi bật là đã tiến hành chấm điểm, gắn sao công nhận xã, phường, thị trấn đạt chuẩn “Chính quyền thân thiện”; triển khai tổ chức thực hiện Đề án thành lập và hoạt động của tổ Dân vận cộng đồng; tiếp tục nâng cao hiệu quả nắm tình hình nhân dân, phát huy hiệu quả các đầu mối thường xuyên cung cấp thông tin tình hình nhân dân thông qua mạng xã hội Zalo, Facebook; triển khai xây dựng mô hình điểm "Làng - Quân - Dân" tại huyện Lạng Giang, Lục Nam; tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động Tổ Dân vận nòng nốt vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Phong trào thi đua "Dân vận khéo" được triển khai sâu rộng; toàn tỉnh hiện có hơn 4000 mô hình "Dân vận khéo" trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Các đại biểu nhất trí với những kết quả, hạn chế được chỉ ra trong báo cáo và một số nhiệm vụ trọng tâm mà Ban Dân vận Tỉnh ủy đề ra trong năm 2024. Tại Hội nghị đã có 06 ý kiến tham luận; các ý kiến tập trung vào việc đề xuất, hiến kế để thực hiện tốt hơn công tác dân vận trong thời gian tới với tinh thần “Làm ít hơn nhưng hiệu quả hơn”.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thịnh ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác dân vận đã đạt được trong năm vừa qua. Yêu cầu công tác dân vận phải đổi mới hơn nữa nội dung, phương thức hoạt động, sáng tạo trong tư duy, cách làm cùng MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền tăng cường tiếp xúc, đối thoại với nhân dân. Đẩy mạnh phong trào thi đua "Dân vận khéo", tích cực nhân rộng các điển hình có hiệu quả, tập trung vào chủ đề năm 2024 về lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội. Duy trì và phát huy hiệu quả “Chính quyền thân thiện”. Tiếp tục phát huy vai trò của Tổ Dân vận cộng đồng ở thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Bắc Giang; trong đó chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin, phát huy vai trò, trách nhiệm thành viên Tổ Dân vận cộng đồng trong thực hiện nhiệm vụ; tăng cường bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho thành viên các Tổ Dân vận cộng đồng; chỉ đạo việc đánh giá, xếp loại các Tổ Dân vận cộng đồng và Tổ chức biểu dương, khen thưởng để kịp thời động viên các Tổ Dân vận cộng đồng tiêu biểu... góp phần hoàn thành chỉ tiêu kinh tế - văn hóa - xã hội mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra.

Đồng chí Phạm Văn Thịnh trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2023.

Nhân dịp này, Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng Giấy khen cho 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác dân vận năm 2023 và chia tay các đồng chí nguyên Trưởng Ban Dân vận các huyện ủy đã chuyển công tác.

Nguyễn Văn Thuỳ

1日当たりのページのアクセス回数: 766