Bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của đảng

Ngày 27/3/2024, tại Trường Chính trị tỉnh, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy phối hợp với Báo Bắc Giang, Trường Chính trị tỉnh tổ chức lớp bồi dưỡng kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng cho các đồng chí chủ nhiệm, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra các huyện ủy, thị ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy; thành viên Ban Biên tập, Tổ giúp việc, cộng tác viên Cổng Thông tin điện tử của UBKT Tỉnh ủy.

Dự khai mạc Lớp bồi dưỡng có đồng chí Bùi Thế Chung - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, đồng chí Trần Văn Đức - Phó Tổng biên tập Báo Bắc Giang và các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy.

Phát biểu chỉ đạo Lớp bồi dưỡng, đồng chí Phan Thế Vinh - Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, nắm chắc nội dung, kỹ năng, phương pháp cơ bản về viết tin, bài tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng; tăng cường viết tin, bài tuyên truyền gửi đăng trên các báo, tạp chí nhất là đăng trên Cổng thông tin điện tử của UBKT Tỉnh ủy, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác xây dựng đảng nói chung, công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng nói riêng.

Tại Lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Văn Đức - Phó Tổng biên tập Báo Bắc Giang truyền đạt các nội dung về kỹ năng viết tin, kỹ năng viết bài phản ánh, phân tích sự khác nhau giữa tin và bài, kỹ năng chụp ảnh, kỹ năng tác nghiệp, các bước tiến hành viết tin, bài...

Đồng chí Trần Văn Đức - Phó Tổng biên tập Báo Bắc Giang

truyền đạt các nội dung bồi dưỡng

Thông qua lớp bồi dưỡng, các đại biểu đã có thêm kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng đăng trên các báo, tạp chí và Cổng thông tin điện tử của UBKT Tỉnh ủy.

Thân Mạnh Nam