Lục Nam: Lan tỏa những tấm gương người tốt, việc tốt

ページビュー:
Ngày 11/3, trên đường đi học, em Hà Phúc Bình và em Hà Minh Quân cùng là học sinh lớp 7A3 học sinh Trường THCS Vô Tranh nhặt được chiếc điện thoại iPhone 6s. Sau khi nhặt được, Bình và Quân đã mang đến Công an xã Vô Tranh, huyện Lục Nam (Bắc Giang) để trình báo và nhờ tìm chủ sở hữu.

Em Hà Phúc Bình và em Hà Minh Quân trao trả tài sản cho người đánh mất

Ngày 12/3, Công an xã Vô Tranh đã tìm được chủ sở hữu là chị Nguyễn Thị Lượng trú tại thôn Cầu Gỗ, xã Trường Sơn (Lục Nam). Công an xã cùng hai cháu đã trả lại tài sản trên cho chị Lượng là chủ sở hữu.

Trước đó, ngày 7/2, chị Tạ Thị Dung (SN 1983) trú tại số nhà 139, xã La Phù, huyện Hoài Đức (TP Hà Nội) có thực hiện giao dịch và chuyển nhầm số tiền 22,3 triệu đồng vào số tài khoản của chị Nguyễn Thị Lành ở thôn Ao Vè, xã Vô Tranh.

Ngay sau khi nhận được số tiền chuyển nhầm vào tài khoản của mình, chị Lành đã đến Công an xã Vô Tranh để trình báo sự việc. Công an xã đã làm rõ nguồn gốc số tiền nêu trên. Ngày 16/2, chị Dung đã đến Công an xã Vô Tranh để làm thủ tục nhận lại số tiền mà trước đó đã chuyển nhầm vào số tài khoản của chị Lành.

Chị Nguyễn Thị Lành trao trả tài sản cho chủ sở hữu

Ngày 13/2, trong quá trình cùng gia đình đi chơi tại thị trấn Tây Yên Tử, huyện Sơn Động (Bắc Giang), chị Lành có nhặt được 1 chiếc ví da bên trong có giấy tờ và số tiền 2 triệu đồng. Chị Lành đã đăng trên mạng xã hội Facebook để người rơi tài sản liên hệ và trả lại cho chủ sở hữu ngay trong ngày.

Được biết, chị Nguyễn Thị Lành là mẹ của em Hà Phúc Bình.

Theo BGĐT

1日当たりのページのアクセス回数: 643